Homestay là gì? Đăch điểm du lịch này có điều gì thú vị?

Du lịch Homestay là gì?

Homestay là dạng du lịch dành cho những bạn thích khám phá thiên nhiên theo hướng tự nhiên nhất bằng cách hòa mình vào cuộc sống của cư dân ngay tại địa phương du lịch. Thay vì thuê phòng khách sạn hoặc nhà nghỉ, bạn sẽ ở tại nhà của người dân địa phương để cảm nhận được cuộc sống, văn hóa tại đó một cách thực tế nhất.

1. Mô hình du lịch Homestay là cách du lịch mới cho bạn trẻ thích khám phá

Homestay là một loại hình “du lịch xanh” thích hợp với các bạn trẻ yêu thích khám phá văn hóa tại các vùng đất mới. Suốt thời gian du lịch homestay, bạn sẽ ở tại nhà cũng như sinh hoạt chung với gia đình người dân địa phương, tìm hiểu và trải nghiệm cuộc sống theo cách gần gũi nhất. Vì gia đình chủ nhà sẽ xem bạn như một thành viên, nên bạn hãy tôn trọng quy tắc của gia đình nhé.

2. Chuẩn bị trước chuyến du lịch Homestay ở Việt Nam

Thông tin về phong tục, tập quán và văn hóa nơi bạn sắp đến là điều cần phải tìm hiểu kỹ để bạn nhanh chóng làm quen, thích nghi với môi trường mới và hòa đồng với người dân bản địa. Sống như một người bản địa, cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt với họ nên bạn không mang theo quá nhiều vật dụng, tuy nhiên, nếu là du lịch Homestay ở vùng núi thì ngoài các vật dụng cần thiết, bạn nên mang quần áo ấm, khăn len… vì nhiệt độ về đêm có thể rất lạnh…

3. Nhập gia tùy tục khi du lịch Homestay

Lựa chọn du lịch Homestay sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị khi tham gia trực tiếp vào cuộc sống và thói quen sinh hoạt của cư dân bản địa và dĩ nhiên, bạn sẽ không có được cảm giác thoải mái như khi đi nghỉ dưỡng tại các resort, khách sạn cao cấp. Để có được kỳ du lịch Homestay vui vẻ, thoải mái, bạn hãy nhớ “Nhập gia tùy tục”, ứng xử, sinh hoạt như 1 người dân bản địa.

Như trong 1 bàn ăn cùng cư dân theo đạo Hồi, họ sẽ không ăn các món từ thịt heo, hoặc một số gia đình ăn chay chứ không ăn thịt, cá… bạn nên hạn chế bày tỏ quan điểm cá nhân của mình và tôn trọng họ, đặc biệt là vấn đề tôn giáo. Tùy đặc điểm vùng miền, tôn giáo, đất nước mà sẽ có những đặc điểm ẩm thực, sinh hoạt riêng, nên bạn hãy tập làm quen và đừng tỏ vẻ khó chịu hay chế bai nhé. Hãy xem đó là một sự trải nghiệm sinh hoạt mới mẻ, tất cả sẽ thoải mái thôi.

Xem thêm chi phí thuê khách sạn gần chợ Thu Hà Đà Lạt – khachsandalat – dulichdalat 

4. Hãy nêu thắc mắc nếu không biết

Mạnh dạn thắc mắc bất cứ điều gì không biết để làm cho đúng, đừng ngại khi đặt câu hỏi với chủ nhà. Chắc chắn là không có chủ nhà homestay nào lại không hiếu khách và dĩ nhiên, họ sẽ vui vẻ giải đáp giúp đỡ bạn trong thời gian sinh hoạt tại nhà họ. Ngoài ra, đặt câu hỏi còn mang lại cho bạn nhiều kiến thức và trải nghiệm thú vị hơn khi sống ở 1 môi trường mới mẻ nữa cũng như đạt được những yêu cầu thuận lợi cho bản thân bạn.

5. Thân thiện và tôn trọng khi du lịch Homestay

Thân thiện và tôn trọng là 2 tiêu chí quan trọng nhất đối với khách tới ở homestay. Để tạo sự thoải mái, hãy tỏ ra thân thiện và chia sẻ với chủ nhà. Tuy nhiên, đừng bao giờ xâm phạm vào đời tư cá nhân của họ. Luôn gõ cửa phòng khi vào và sử dụng đồ đạc một cách cẩn thận là cách để nhận được những bình luận tốt về hồ sơ của bạn trên các website. Nếu có lời phàn nàn về cách sống của bạn, khả năng thuê phòng homestay tốt lần sau sẽ khó khăn hơn.

6. Quà tặng cho chủ nhà khi du lịch Homestay

Khi du lịch homestay, bạn hãy nhớ mang theo một vài món quà. Một món quà lưu niệm thích hợp sẽ giúp tạo ấn tượng tốt trong lòng gia chủ. Tốt nhất là những món quà mang tính văn hóa địa phương hoặc đất nước của bạn như những món ăn đặc sản hoặc đồ thủ công mỹ nghệ. Ngoài ra sau khi trở về nhà của bạn, hãy thỉnh thoảng liên hệ với chủ nhà và gửi một lá thư cảm ơn, một vài bức ảnh… Điều đó sẽ giúp cho mối quan hệ của bạn ngày càng tốt đẹp hơn và để lại ấn tượng tốt nếu có dịp gặp lại.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm khi đi du lịch dạng homestay. Tham khảo các homestay đẹp ở Đà Lạt tại đây https://homestayindalat.com/homestay-da-lat

Nếu bạn quan tâm khách sạn tại đà lạt xem: khach san Da Lat Thu Ha gia re cách chợ 100m

Homestay là gì? Đăch điểm du lịch này có điều gì thú vị?
5 (100%) 1 vote

You might also like

Home Stay Đà Lạt

Vườn Hoa Đêm Đà Lạt ở Đâu?

Nội dung bài viết1 Khi bạn là người yêu thích tìm kiếm những bức ảnh đẹp và độc đáo thì Vườn hoa đêm ở Đà Lạt chắc chắn làm thỏa

Home Stay Đà Lạt

Tổng hợp danh sách khách sạn Đà Lạt gần chợ mới nhất

Nội dung bài viết1 Danh sách khách sạn Đà Lạt gần chợ mới nhất dành cho những ai muốn đi Đà Lạt du lịch thì hãy nhanh chóng “bơi” hết

Home Stay Đà Lạt

Thoải mái với những homestay giá bình dân tại Đà Lạt

Du lịch luôn là đề tài được mọi người quan tâm khi nói về Đà Lạt , nên đi Đà Lạt lúc nào, đi đâu ăn gì làm gì và