Đừng mỏng manh như cánh Bồ Công Anh trong gió

Đừng mỏng manh như cánh Bồ Công Anh trong gió

Tôi nghĩ rằng chúng ta – tuổi trẻ của chúng ta từng ít nhất một lần nghe đâu đó câu nói : những cánh bồ công anh trong gió.

Bồ công anh – loài hoa dại, chính xác nó là một loài hoa dại, dại đến mức tự mình phát tán theo gió mà chẳng đợi ai nâng niu đem về trồng. Nhắc đến Bồ công anh, người ta cũng sẽ mặc nhiên nghĩ về Đà Lạt – thiên đường của các loài hoa mà, dĩ nhiên chẳng thể nào thiếu bồ công anh. Không chỉ vậy, những cánh hoa mong manh yếu đuối ấy còn chiếm một chỗ đứng vững chắc nơi thiên đường buồn này mà không loài nào thay thế được.

Hoa bồ công anh đối với nhiều người chẳng có một cái ý nghĩa gì, cái bông hoa trắng trắng đó, là loài hoa dại, rất đỗi bình thường lại nhanh tàn và dễ tan biến. Nhưng đối với phần đông còn lại, bồ công anh là biểu tượng là loài hoa phóng khoáng, tự do và nắm giữ biết bao tâm hồn.

Bồ công anh mọc dại , chẳng bao giờ ta nhìn thấy một cây bồ công anh, một bông bồ công anh mà ta chỉ nhìn thấy một rừng hoa bồ công anh, là loại cây nhỏ, thân mọc thẳng nhẵn, không cành, cánh hoa trắng ngà được cấu tạo từ thật nhiều thật nhiều lông tơ và chỉ cần một cơn gió nhẹ thổi qua, bồ công anh sẵn sàng tan biến.

Rất nhiều rất nhiều tương truyền về loài hoa bồ công anh nhưng có lẽ những điều như : là chiếc đồng hồ đúng giờ cho những người chăn cừu, là lời tiên tri về tình yêu cho tuổi trẻ, là tình yêu phiêu bạt của răng sư tử , gió và bồ công anh ( răng sưu tử là tên tiếng anh của loại hoa dại này : depent de lion” nhưng có lẽ giai thoại là một loài hoa –  sự gửi gắm của những nguyện ước phù hợp với bồ công anh hơn.

Truyện kể rằng, đã lâu lăm rồi, ở một vương quốc nọ có một người con trai, vì chính chí hướng muốn giữ được cốt cách của người đàn ông mà ngay từ năm 14 tuổi chàng đã ra sức rèn luyện, phấn đấu để mở ra một vương quốc mới cho mình. Trãi qua những năm dài chinh chiến,trở thành một quốc vương nhưng ngoảnh nhìn lại chàng chỉ thấy mình trong gương với mái tóc bạc màu vì tuổi tác, những người thân, bạn bè đều không thể ở bên cạnh ông. Khi vi quốc vương chết đi, ông nguyện vọng được chon tại nơi mình sinh ra, đó là một vùng thao nguyên xanh thẳm, rộng lớn. Từ ngày đó, một loài hoa dại sẵn sàng gieo mình trong gió đã mọc đầy trên thảo nguyên xanh . Không ngừng không ngừng lan rộng, mang theo những lời nguyện ước.

Người ta nói rằng : đừng như cánh bồ công anh trước gió, mãi chạy theo đuổi theo gió mà quên mất cội nguồn của mình. Vì vậy mới nói hoa bồ công anh là hoa dạii nhất trong tất cả các loài hoa dại

Rate this post

About author

You might also like

Home Stay Đà Lạt

Vườn Hoa Đêm Đà Lạt ở Đâu?

Khi bạn là người yêu thích tìm kiếm những bức ảnh đẹp và độc đáo thì Vườn hoa đêm ở Đà Lạt chắc chắn làm thỏa mãn niềm đam mê

Checkin những loài hoa đẹp tại Đà Lạt

Địa chỉ cánh đồng hoa cẩm tú cầu Đà Lạt

Dù là bạn đã quá chán với những điểm tham quan du lịch ở Đà Lạt hay lần đầu tới thành phố sương mù để thưởng hoa thì chắc chắn,

Checkin những loài hoa đẹp tại Đà Lạt

Cẩm tú cầu – loài hoa vạn người mê

Lúc còn đi học, tôi từng được đọc câu chuyện về những bông cẩm tú cầu đi lạc trên một tờ báo của Hoa Học Trò, lúc đó tôi chỉ